Góc chia sẻ

Trú mưa to tôi ăn ghé quán ăn chay gặp ngay chủ quán là khách hàng V.I.P của mình

IMG_3425

Sau một buổi chiều làm việc tôi thường dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình khoảng 3 giờ đồng hồ. Cách để tôi giải toả và cân bằng lại năng lượng sau một ngày làm việc cật lực đó là tìm những nơi mát mẻ, yên tỉnh để ngồi ăn uống nhẹ nhẹ để hóng gió mỗi chiều, ngắm cảnh hoàng hôn, cũng có ngày tôi lấy xe chạy lòng vòng quanh đại lộ đông tây sài gòn để ngắm thành phố. Và đương nhiên là không phải một mình rồi tôi rồi, người luôn đồng hành cùng tôi khi mỗi chiều về đó là bà xã nhỏ bé của mình và gia đình tôi lại sắp thêm 1 thành viên mới kute đang nằm trong bụng mẹ.

Cậu hoàng tử bé bổng của tôi chắc cũng nôn nóng lắm đây, đêm nào ngủ cũng đạp mẹ hết. Tôi cảm thấy mình tràn đầy cảm xúc yêu thương dạt dào mỗi khi về đến nhà. Nơi ấy đã từng là nơi ám ảnh tôi trong quá khứ vì suốt ngày tôi chỉ biết lao vào công việc và không biết làm gì thêm, chơi gì thêm và thú vui gì thêm ở ngoài kia có thể giúp tôi xả được stress của công việc của mình cách đây vài năm trước. Và hiện tại, cũng chính nơi đó tôi lại cảm thấy tràn đầy năng lượng, cảm xúc tích cực và sự yêu thương. Bởi tất cả điều đó chính vì 4 chữ ” Gia Đình Yêu Dấu ” của mình.

Cảm xúc quá nên tôi đi hơi xa về câu chuyện gia đình mình. Quay lại câu chuyện tôi muốn chia sẻ đến bạn về vị khách hàng V.I.P và cái duyên của mình trong buổi chiều hôm ấy. Nghe hôm ấy có vẻ hơi, chứ thật ra mới cách đây có 3 hôm thôi. À, chắc bạn đang thắc mắc vì sao tôi lại gọi là khách hàng V.I.P đúng không ? Với cá nhân tôi, mà không phải chỉ tôi đâu nhé ! CẢ CÔNG TY DIFOCO CỦA TÔI đều luôn xem mỗi khách hàng như một thượng đế vậy !

Vì đơn giản là họ đã cho tôi được bữa ăn như thế này đây, khách hàng đã giúp gia đình tôi trở nên sung túc, khách hàng đã cho tôi có cơ hội được phục vụ và cũng chính khách hàng mà tôi có cơ hội được tư duy, được suy nghĩ, được toả sáng và được đem tất cả niềm đam mê, sự tâm huyết cháy bổng mang vào từng sản phẩm của mình. Và họ đã tạo động lực rất lớn giúp tôi có thêm sức mạnh, cũng cố niềm tin và ý chí để có thể tạo ra thật nhiều giá trị cho xã hội, cho đất nước và cho cộng đồng người bệnh tiểu đường type 2 tại Việt Nam.

Tôi luôn huấn luyện và đào tạo cho các thành viên quản lý cấp trung và lẫn các cấp nhân viên phải luôn biết yêu thương, luôn trân trọng khách hàng. Dù họ là một khách chỉ gọi đến công ty không cần mua hàng, chúng tôi vẫn phục vụ họ và chăm sóc liên tục cho họ 24/7 khi họ có khó khăn hoặc vấn đề về bệnh khó xử lý. Bởi chúng tôi, kinh doanh dựa trên những giá trị thật 100% và luôn muốn là người cho đi hào phóng để khách hàng sẽ luôn cảm nhận được dịch vụ và sản phẩm của mình. Vì cái tôi và đồng nghiệp muốn mang đến cho khách hàng của mình không phải là sản phẩm thông thường mà đó là cả tình yêu thương, là tất cả sự tâm huyết, sự sáng tạo của từng cá nhân trong tổ chức của chúng tôi.

Nói đến đây thì bạn cho tôi hỏi một điều nhé ! Bạn có tin vào luật hấp dẫn không ? 

Tôi nghĩ tình yêu thương gửi gấm qua từng sản phẩm của mình đến với khách hàng, chắc là họ cảm nhận được và vũ trụ ban tặng nó lại tôi đó. Như câu nói là gieo nhân nào gặt quả đó, bạn sẽ thu hút lại những gì mà bạn đã cho đi. Tôi gặp nhiều trường hợp như vầy lắm rồi và trường hợp này thấy hơi đặc biệt nên chia sẻ đến các bạn luôn. 

Chính buổi chiều mưa ấy, mưa rất to, ngoài đường kẹt xe và nước ngập lênh láng đường sài gòn chắc là có thể bơi xuồng được luôn đấy bạn à. Tôi đã cố lướt nhanh lắm rồi, trong xe không có áo mưa và chúng tôi phải tìm ngay quán nào đó dừng lại trú mưa ngay thôi. Ướt hết cả người tôi nhưng lại không dám cúi mình né những hạt mưa rơi đau rát cả người những vẫn cố để cô vợ của mình không bị ướt. Chịu đựng hết nổi cái lạnh và vì sự an toàn không dám chạy nhanh nữa. Trước mặt tôi bây giờ chỉ còn duy nhất cái quán chay có thể đậu xe vào mà thôi. Thế là quyết định đây sẽ là điểm dừng chân của chúng tôi.

Suốt hơn 2 giờ đồng hồ mưa rơi tầm tả. Chúng tôi cũng ăn uống no nê và một cuộc điện thoại cất lên từ anh hai vợ. Em đang ở đâu đó, em đang trú mưa. Em đang trú mưa ở đâu ? Dạ, em trú ngay quán chay ngay đối diện nhà hàng Phúc Lộc Thọ đường số 7 đây. Ôi ! Ghê vậy, đó là quán chay mà anh hay giao hàng ở đó. Anh giao cả chục lần rồi đây là khách hàng V.I.P thân thiết với công ty mình luôn đó. Anh chủ quán rất yêu sản phẩm của mình và thường xuyên khen sản phẩm mình lắm. Và kết thúc cuộc nói chuyện là sự bất ngờ tôi và sự ngạc nhiên không hề nhẹ của vợ tôi.

Đúng là luật hấp dẫn đã đưa tôi tới đây. Chắc vũ trụ muốn cho mình một bài học hay một thông điệp gì đó trong cuộc sống. Bạn có bạn vì sao tôi lại có suy nghĩ như thế không ?

IMG_3426

Tôi đã từng được một vị doanh nhân thành công cực lớn đã chia sẻ rằng: Mỗi ngày trên cuộc đời này đều có 2 cơ hội đến với mình, nó đến để giúp mình thay đổi cuộc đời. Tuy nhiên, chắc chắn rằng không bao giờ cơ hội nó đến với mình và bảo rằng: ” Tôi là cơ hội của anh nè ” Không có đâu các bạn nhé ! Chỉ khi bạn có thói quen đón nhận và luôn nghĩ những điều tác động đến cuộc sống của mình mỗi ngày đó chính là cơ hội của mình để mình phát triển và trưởng thành hơn mà thôi.

Ví dụ: Khi ăn cướp giật điện thoại thì thay vì chửi họ thì tôi luôn có suy nghĩ tích cực lại là họ cướp để mình có cơ hội luyện thói quen cẩn thận hơn khi đi ra đường phố mà thôi. Và chính suy nghĩ đó và cách đón nhận cơ hội mỗi ngày đã giúp tôi có được nhiều kết quả tuyệt vời trong cuộc sống của mình. Hy vọng bạn cũng vậy nhé. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có và hãy luôn biết đón nhận những tin vui hay không vui đến với cuộc sống của mình nhé. Bởi vì biết đâu chính những điều không vui đó lại là cơ hội giúp bạn thay đổi được cuộc sống của mình mãi mãi. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn luôn thành công và luôn hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình nhé !

IMG_3424

” Với tôi mỗi khách hàng là một thượng đế, Tôi yêu khách hàng như yêu gia đình của mình vì chính khách hàng đã giúp tôi thay đổi cuộc sống và có được hạnh phúc gia đình thật sự “

Huỳnh văn ninh

Chủ tịch HĐQT – Đông Dược DIFOCO

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!