DU LỊCH

Trãi nghiệm lần đầu tiên đến Brunie – Một đất nước giàu có và thú vị

57e602bb04d8e486bdc9

Thật may mắn là tôi có dịp đi du lịch cùng với người thầy của mình khắp các nước trong khu vực Đông Nam Á rồi và trong mỗi chuyến đi xa trải nghiệm tôi đều học được rất nhiều điều mới mẻ từ con người, văn hoá đất nước của họ. Đặc biệt hơn nữa là được học hỏi kinh nghiệm kiến thức thành công thực tế từ người thầy đáng kính của mình, chính vì thế mà tôi luôn cảm thấy mình trưởng thành hơn sau mỗi chuyến đi xa.

Người thầy tôi đã từng dạy rằng: ” Quãng đường càng dài thành công càng lớn “. Tôi luôn tâm đắc câu nói này nên mỗi khi có dịp được đi trãi nghiệm cùng thầy và các anh em doanh nhân thì tôi hoàn toàn không có do dự bất kỳ lý do gì. Dù có bận cách mấy cũng sắp xếp để đi cho bằng được.

Brunie là đất nước thứ 10 mà tôi đã đi qua trong suốt hành trình 6 năm qua bắt đầu với công việc kinh doanh. Mục tiêu của tôi là đến cuối đời phải đi trãi nghiệm 100 quốc gia trên thế giới, với mong muốn được học hỏi mang những tinh hoa thế giới ứng dụng vào phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam và thứ hai là mong muốn được mang tinh hoa y học cổ truyền tại Việt Nam đi ra thế giới. Đó là mục tiêu lớn nhất trong hành trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp của tôi.

9359df04d96739396076

Chúng tôi bắt đầu xuất phát tại TP.HCM và đáp xuống sân bay Brunie lúc 21h30′ ngày 31.8.2018. Sân bay của họ rất rộng và đẹp. Sau khi đến sân bay chúng tôi bắt taxi về Hostel gần khu vực trung tâm. Trước khi đến brunie tôi hoàn toàn chưa có bất kỳ một tìm hiểu thông tin gì về đất nước này, chỉ nghe nói mang máng thì đây là một đất nước hồi giáo và họ rất giàu có vì có nhiều dầu mỏ tự nhiên.

Buổi tối đến đây thì ai cũng rất đói bụng rồi mặc dù khi trên máy bay thì tiếp viên đã phát thức ăn cho chúng tôi ăn miễn phí nhưng khẩu phần ăn nhỏ quá nên tôi và mọi người vẫn thấy có cảm giác đói. Chúng tôi về khách sạn để nhận phòng và cất đồ đạt sau đó cùng nhau đi tìm kiếm cho để ăn tối, nói khách sạn vậy thôi chứ nó hostel tức là một phòng to cở phòng khách sạn tại Việt Nam nhưng ở gần 6 người vào cùng 1 phòng giường như ký túc xá vậy. Chúng tôi chọn ở như thế vừa để tiết kiệm chi phí và cũng gọn vì thời gian chủ yếu là đi bên ngoài chứ không có ở lại đây.

Một đất nước chỉ có hơn 400.000 dân mà khá là rộng lớn nên ngoài đường phố rất thoái mái, xe cộ thì hầu hết là xe ô tô và nói không với nạn kẹt xe. Đất nước Brunie họ không khai thác khách du lịch nên ở đây những địa điểm du lịch của họ rất vắng khách le que chỉ được vài người mà thôi. Món ăn của họ rất dễ ăn và ngon miệng.

Tôi cứ ấn tượng mãi cái đêm đầu tiên tới đây, tôi và mọi người vào quán Big Mama đây là một quán ăn của người Trung Quốc. Nhìn menu thì hình món ăn rất nhỏ nhưng khi đem ra thì tô nào tô nấy rất lớn mà lỡ kêu 2 3 món rồi nên phải ăn cho hết thôi. Ai cũng nhìn nhau cười cả vì ăn đâu có nổi đâu, phụ nhau mà xơi cho hết thôi.

Đến đây ngày thứ 2 chúng tôi được trãi nghiệm món ca nô vào rừng ngập mặn, khi đi vào phân nửa khu rừng thì người lái mới bảo rằng ở dưới con sông này có rất nhiều cá sấu, chúng tôi vào sâu vào cánh rừng và tìm kiếm các con khỉ mũi dài để xem. Đây là loài khỉ mũi dài chỉ có duy nhất ở Brunie mới có mà thôi.

e7a234fc329fd2c18b8e

0aa574fb729892c6cb89

6ab623e8258bc5d59c9a

Và tiếp tục những ngày sau chúng tôi đều hỏi thăm và tìm kiếm những địa điểm mới để đi và chụp hình kỷ niệm. Ở đất nước này vị vua cung điện rất to và ông vua có hơn 600 chiếc xe ô tô. Chắc đây là vị vua mê xe và có nhiều xe nhất trên thế giới.

Tuy là một đất nước ít dân, ít khách du lịch và có cảm giác hơi buồn vì không được nhộn nhịp và nhiều điểm vui chơi như những đất nước khác mà tôi đã từng đi qua nhưng nó là đất nước cho tôi những trải nghiệm mới lạ nhất và học được nhiều điều bổ ích cho cuộc sống của mình.

Một đất nước phát triển và rất nề nếp, rau củ quả và các loại thức ăn tươi sống rất ngon. Một đất nước ứng dụng công nghệ 4.0, và rất bình yên, mọi thứ rất nhẹ nhàng thế mà họ vẫn cứ phát triển và giàu có. Cũng có nhiều thương hiệu nước uống, nhà hàng Việt Nam mở tại Brunie họ coi đây là một thị trường nghách của mình. Nhiều khi mình không nghe danh tiếng gì ở Việt Nam cả nhưng họ lại rất thành công với thị trường nghách của mình trên thế giới.

Lúc chuẩn bị về Việt Nam ra sân bay tôi lại gặp được một công ty dược phẩm tại Brunie. Đây là một thương hiệu thuốc lớn tại quốc gia này lại học được cách làm bao bì, cách làm thương hiệu của các sản phẩm này.

Với tôi đây là một quốc gia tuyệt vời và mang lại cho tôi nhiều bài học giá trị ! Có dịp tôi sẽ quay lại đây vì đây cũng là một thị trường tiềm năng với các sản phẩm của mình.

86fec3a0c5c3259d7cd2

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!