Góc chia sẻ

Tôi làm những việc tôi yêu thích mặc kệ người khác nói gì về mình

17522541_624431001078743_1635625340484636414_n

Cuộc đời này thật ngắn ngủi nếu bạn không làm những việc mình thích. Tôi thường hay nghe rất nhiều người bạn học của mình than rằng: Làm công việc đó sao mà khó khăn quá, làm ở công ty này áp lực quá, làm cái đó chẳng có muốn làm chút nào. Vậy bạn muốn làm gì ? Có phải chăng những công việc đó bạn không hề yêu thích nó, tại sao bạn không làm những việc mà mình yêu thích để rồi bạn lại ngồi đó than trách.

Bạn sợ à, bạn sợ bị người khác chê cười khi bạn làm điều bạn thích mà không ra trò, hay bạn sợ bị người này người kia bàn tán bạn hay họ nói với bạn rằng mày mà làm được cái gì ? Bạn thân tôi cũng đã từng như vậy. Từ những ngày đầu tiên ra khởi nghiệp vào năm 2012 lúc đấy tôi vừa tròn 18 tuổi, tôi rất thích khởi nghiệp kinh doanh bởi vì khi kinh doanh tôi sẽ có được thu nhập cao hơn, tôi có thể tạo ra được công ăn việc làm cho mọi người và đem đến giá trị tốt cho mọi người thông qua các sản phẩm của mình.

Vì tuổi đời quá trẻ nên khi đưa ra quyết định này tôi thường bị ba mẹ và các anh chị em phản đối bảo rằng : mày còn nhỏ lo mà học hành cho tốt để sau này tìm các công ty nước ngoài vào làm để được mức lương cao, mọi quyết định tôi đưa ra đều bị phản đối và không ai tin tôi có thể làm được điều đó, cả những người bạn của tôi cũng vậy họ không tin tôi có thể kinh doanh gặt hái thành công, họ luôn cười và chọc quê tôi.

Thế nhưng tôi vẫn âm thầm làm từng ngày cái mà mình yêu thích thì mình phải sống hết mình với nó chứ. Vậy là một chặn đường dài 3 năm theo đuổi và trãi qua rất nhiều sóng gió tôi đã thành công. Tuy nhiên khi tôi đã thành công rồi tôi vẫn tiếp tục thực hiện những việc mình yêu thích và đến ngay thời điểm này hình như mọi người không còn phải đối và cười nhạo tôi như trước nữa mà họ bắt đầu ghanh tị với tôi.

17309631_624430997745410_7066790157058766056_n

Khi làm những việc tôi yêu thích họ lại có vẻ không thích, bề ngoài nói chuyện rất bình thường với mình nhưng ánh mắt họ có vẻ ghanh tị và sau lưng thì lại bàn tán về công việc của mình. Cuộc sống như vậy đấy, nếu bạn cứ quan tâm suốt ngày soi mói việc của người khác thì bạn không thể nào phát triển được.

Tôi không hề cảm thấy khó chịu về nhóm bạn đó. Bởi vì tôi đang sống và có mặt trên trái đất này là để thực hiện đam mê của mình, thực hiện ước mơ của mình, làm những việc mình yêu thích nhất. Chỉ khi bạn làm những việc bạn yêu thích và mặc kệ người khác nói gì về mình thì bạn sẽ rất mạnh mẽ, bạn sẽ vượt qua rất nhiều chông gai và thử thách của cuộc sống một cách dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ thành công, trở thành một ngày có ích cho xã hội này. Chúc bạn gặt hái được thành công trong hành trình thực hiện đam mê của mình. Xin cảm ơn !!!

Huỳnh Văn Ninh

Hành động nhanh để thành công lớn !

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *