CẢM NHẬN, Góc chia sẻ

MUỐN THÀNH CÔNG THÌ PHẢI CHƠI VỚI NGƯỜI THÀNH CÔNG

Từ lúc ban đầu khởi nghiệp tôi luôn gặp nhiều khó khăn và trắc trở không biết tại sao lại như vậy ? Tôi tự nhũ bản thân rằng chắc tại vì tôi còn trẻ nên kinh nghiệm vẫn chưa có nhiều, học hành thì không cao nên việc bước ra kinh doanh gặp nhiều khó khăn là chuyện đương nhiên. Tôi lúc ấy rất hay đổ lỗi do cái này do cái nọ mà tôi vẫn không đạt được thành quả.

11885167_421687114686467_7840120597657727275_n

Trãi qua rất nhiều lần thất bại tôi mới ngộ ra được rằng mình thất bại là do không có kiến thức vậy kiến thức đó học từ đâu, tôi thất bại cũng là do thiếu kinh nghiệm vậy kinh nghiệm đó có thể học từ đâu. Tôi suy nghĩ và tìm cách để học được những điều đó, nếu tôi tự mình trãi nghiệm chắc có lẽ sẽ bị té rất đau và không biết đến bao giờ mới thành công.

Cách mà tôi đã học được để thành công nhanh chóng đó là hãy chơi với những người thành công. Đơn giản là họ đã có tuổi, họ đã có kinh nghiệm và họ đã thành công bạn theo họ để học hỏi từ họ thì họ sẽ rất sẳn sàng chia sẽ lại cho bạn những bí quyết và cách làm đã giúp họ thành công. Lúc bấy giờ tôi nhìn lại cuocj sống của mình ở hiện tại những người bạn mình đang chơi trước giờ toàn là những người bạn đi làm công và có tư duy của một người nghèo.

11214707_421687118019800_3030778809077438702_n
Họ đã ảnh hưởng đến rất nhiều vào kết quả của tôi. Bạn có thấy vậy không. Khi chúng ta chơi chung với 5 anh bạn nhậu giỏi thì ta là người nhậu giỏi thứ 6. Đó là việc dĩ nhiên luôn, không cần bàn cải. Thế nên trước giờ thu nhập cứ bị eo hẹp và suốt ngày chỉ biết than thở toàn những việc gì đâu xảy đến nên làm tôi mất năng lượng.

Kể từ cái ngày mà tôi nhận ra được điều đó. Tôi đã bắt mình không chơi chung với những người bạn đó nữa. cách ly luôn, ngoài thời gian làm việc tại công ty của mình tôi thường dành ra chút ít thời gian rãnh để đi gặp gỡ giao lưu với những người thành công và tích cực. Họ là những con người mang lại giá trị cho xã hội thông qua chính sản phẩm của mình. Quá tuyệt vời phải không các bạn, tôi cảm thấy mình năng lượng hơn và quyết tâm hơn mang lại giá trị cho cộng đồng người Việt.

HUỲNH VĂN NINH

GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP DIFOCO

http://difoco.com/

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *