Góc chia sẻ

Muốn gặt hái được thành công thì phải đi gieo đúng hạt giống thành công

IMG_0058

Câu nói rất quen thuộc về quy luật nhân quả chắc bạn cũng biết rồi phải không ?

” Gieo nhân nào thì gặt quả nấy ”  

Hôm nay tôi viết về chủ đề này vì đây là một chủ đề tôi rất tâm đắc và bản thân tôi là một người theo đạo phật nên từ nhỏ cũng được răng dạy về điều này. Hồi còn nhỏ khi nghe đến điều này thì tôi chỉ hiểu theo cách đơn giản là mình không sống để gây tội ác, phải sống tốt thì điều tốt đến với mình còn nếu sống không tốt hoặc gây hại xấu đến người khác thì mình sẽ gặp quả báu tương ứng.

Càng lớn lên và tôi có dịp giao lưu học hỏi từ những bậc đàn anh là những doanh nhân thành công đi trước thì tôi càng thấm thía và càng ngộ ra được sâu sắc về chân lý này. Tôi cũng thường xuyên đọc sách và một quyển sách đã giúp tôi hiểu sâu và ngộ ra được nhiều điều để ứng dụng vào trong công việc, cuộc sống đời thường của mình đó là quyển sách Năng đoạn kim cương và cuốn sách quản lý nghiệp. Quy luật này trong sách gọi là quy luật gieo hạt.

Bài viết này tôi không nhầm mục đích dạy dỗ ai hay giáo dục ai mà mục đích là để chia sẻ những cái bài học giá trị và những trải nghiệm của mình. Hi vọng các bạn đọc những ai có quan điểm giống mình thì hãy chia sẻ bài viết này đến thật nhiều người nhé.

Tôi sẽ nói một cách đơn giản nhất về quy luật gieo hạt này để bạn thật dễ hình dung nhé ! Có 5 bước trong quy luật này:

Bước 1: Chọn giống

+ Đầu tiên trong quy luật gieo hạt là bạn phải xác định bước chọn giống này, tức là bạn muốn gieo hạt giống gì ? Bạn gieo hạt lúa thì không thể thu được trái xoài và hạt gì thì đương nhiên là cho bạn đúng quả đó.

+ Bạn muốn thành công hay đi gieo hạt giống thành công. Bạn muốn được nhiều người yêu thương hãy đi gieo tình yêu thương đến thật nhiều người. Bạn muốn có nhiều tiền hãy đi cho tiền, từ thiện và giúp đỡ thật nhiều người đang cần tiền. Khi bạn đã xác định được hạt giống mình muốn gieo rồi thì tiếp tục chuyển sang bước 2 nhé.

Bước 2: Chọn đất

+ Sau khi bạn đã xác định được là bạn muốn gieo hạt giống gì rồi thì bước này bạn phải chọn đúng vùng đất thích hợp để gieo hạt giống xuống nhé. Tại sao lại phải chọn đất ? Như bạn đã biết không phải vùng đất nào cũng gieo trồng được, dâu tây sẽ thích hợp với đất ở đà lạt, lúa nước thì thích hợp các vùng nước ngập trũng, và bạn hãy tưởng tượng nếu gieo hạt lúa xuống ngay vùng đất khô cằn không thích hợp thì làm sau nó có thể phát triển tốt được đúng không ?

+ Ý tôi muốn nói với bạn là nếu như bạn đã xác định được bạn muốn gieo hạt giống thành công thì hãy tìm đúng người để gieo, và người đang khao khát sự thành công đó không phải là người ăn mày, không phải là người công nhân mà là những người khởi nghiệp, giới văn phòng họ thành công mãnh liệt.

+ Bạn gieo hạt tiền hãy chọn người họ đang rất khó khăn và rất cần tiền những người nghèo khổ không có cơm ăn áo mặc,…Chứ bạn không thể giúp người ăn mày trở thành 1 doanh nhân vì ông ăn mày chỉ cần tiền để sống qua ngày nên bạn chỉ gieo hạt tiền cho ông ấy là đúng cách gieo.

Bước 3: Chăm sóc cây

+ Khi bạn cho đi mỗi tối hãy luôn cầu chúc cho người bạn cho họ luôn gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bước 4: Hạt giống nhỏ nhưng quả lớn

+ Một hạt giống sẽ trở thành 1 cây có nhiều trái và nhiều trái sẽ thành nhiều hạt giống và trở thành cả khu vườn. Khi bạn cho đi sự thành công thì đừng bao giờ đợi thành công lớn mới cho, khi bạn từ thiện cũng đừng đợi nhiều tiền rồi mới cho. Hãy học cách cho đi khi bạn chưa có gì, 1000 đồng cũng là cho đi, một hành động nhỏ xíu giúp đỡ người khác cũng là cách mà bạn đang gieo hạt.

Bước 5: Gieo bằng cả trái tim

+ Hãy cho đi bằng tất cả trái tim của bạn và đừng tính toán rằng mình sẽ thu lại được gì. Hoặc khi bạn cho tiền một người nghèo và họ xúc phạm bạn thì bạn cũng hãy mỉm cười với họ chứ đừng oán trách hay chửi lại họ, hãy chúc cho họ được bình an hạnh phúc và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Đó là cách là mà bạn đang gieo hạt bằng cả trái tim.

Khi tôi ngộ ra được chân lý này tôi luôn áp dụng vào cuộc sống của mình mỗi ngày tôi đang sống. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi hằng ngày được cống hiến cho xã hội, giúp đỡ được rất nhiều khách hàng của mình những bệnh nhân tiểu đường.

Chính vì hiểu ra ý nghĩa của quy luật này nên tôi quyết định cho đi một cách điên cuồng. Tôi sẳn sàng để khách hàng trải nghiệm trước sản phẩm của bên mình và luôn cam kết rằng tất cả khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của difoco thì họ sẽ chỉ luôn có lời, họ nhận được rất nhiều giá trị từ công ty của tôi qua những phần quà, chương trình dùng thử, khuyến mãi, hội thảo, chuyên gia tư vấn 24/7 và còn rất nhiều những giá trị mà họ sẽ nhận được từ công ty của tôi. Tôi cảm nhận được mình đang làm đúng vì kết quả mình gặt được rất tuyệt vời. Bạn hãy cùng tôi bắt đầu vào hành trình gieo hạt ngay hôm nay nhé ! Chúc bạn sẽ luôn thành công !

Huỳnh văn ninh

Chủ tịch HĐQT – Đông Dược DIFOCO

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!