Góc chia sẻ

HÃY TÌM RA ƯỚC MƠ VÀ SỐNG HẾT MÌNH VỚI NÓ

Một công thức thành công của một vị diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam mà tôi đã biết được là ” Hãy tìm ra ước mơ và sống hết mình với nó “. Một công thức thành công quá đơn giản phải không các bạn ? Cho đến thời điểm này khi tôi đã đạt được sự thành công trong hành trình xây dựng 2 doanh nghiệp riêng của mình tôi cũng đã áp dụng đúng công thức của ông ấy. Công thức thành công của riêng ông cũng chính là công thức thành công mà tôi đã áp dụng để đạt được những mục tiêu mà tôi đạt ra.

1

Có rất nhiều người bạn của tôi cũng học ông ấy những vẫn không có được sự thành công. Vì sao vậy bạn ? Thực sự thì họ cũng chẳng biết họ mong muốn điều gì, khi hỏi một người bạn của tôi rằng anh ấy ước mơ điều gì anh ấy cười và nói kiểu giỡn giỡn và có người thì không biết mình muốn gì, mơ gì và cũng có người có ước mơ nhưng là một ước mơ quá nhỏ, không rõ ràng.

2

Mơ cũng không dám mơ lớn thì lấy động lực đâu ra mà làm chứ bạn ơi ?

Tôi đã phải suy nghỉ rất  nhiều câu nói của ông ấy rất nhiều và lúc đầu tôi cũng lay hoay lòng vòng suốt mấy tháng trong hành trình tìm ra ước mơ, may mắn là tôi gặp được một người thầy và ông ấy đã cho tôi ngộ ra một vấn đề là ” không phải tìm ra ước mơ mà là hành động rồi ước mơ sẽ tới ” Cứ việc lao ra mà làm trước đi các bạn ơi. Cứ làm việc bằng cả trái tim rồi bạn sẽ biết bạn muốn gì và bạn sẽ tìm ra được sứ mệnh của mình là gì. Chỉ khi bạn tìm ra được sứ mệnh của bạn là gì bạn sẽ thành công bền vững và lâu dài, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển trường tồn.

3

Tôi chắc chắn với bạn như thế ? Tôi biết chắc chắn tôi sẽ phải làm gì và tôi có thể biết được 1 năm nữa công ty tôi sẽ như thế nào, doanh số và nhân viên sẽ tăng lên bao nhiêu lần. Đơn giản là vì bạn đã tìm ra được sứ mệnh của mình và mục tiêu trong bản kế hoạch mà bạn đề ra sẽ từng bước xảy ra trong cuộc sống và trong công việc kinh doanh của bạn.

Hôm nay là ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch là tết nửa năm đấy. Bạn có đi đâu chơi không ? Hôm nay tôi đi ăn di uống tới gần 20h 30 rồi tôi và cô bạn chỉ có 2 người thôi chạy ngang quán karaoke tôi kêu cô ấy vào và kar luôn. Đã rất lâu rồi không có đi hát. Ngày xưa lúc tháng 7 năm 2012 tôi đã có 1 khoảng thời gian gần 1 năm đầu tư rất nhiều vào lỉnh vực nghệ thuật. Khi ấy tôi đi học tại nhà văn hóa thanh niên khóa học đào tạo ngôi sao trẻ. Thời đó tôi rất mê các bạn ơi, đam mê từ nhỏ là được làm một ca sỉ nổi tiếng, tôi rất thích biểu diễn.

4

Tôi tham gia vào các khóa đào tạo ca sỉ tại công ty new style tại Hoc môn. Học gần 6 tháng và bắt đầu cho công việc đi hát tại các đại nhạc hội, hội chợ ở các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nay, Vũng Tàu,..Có đám cưới cũng hát, rồi liên hoan này kia ai kêu thì hát. Đến tận bây giờ ngọn lửa đam mê vẫn còn trong người, tôi vẫn rất khát khao công việc hát hò nhưng chắc bây giờ sẽ không muốn thành một ca sỉ nổi tiếng nữa chỉ hát cho thỏa đam mê thôi.

Có lẽ đó là mơ ước thời học sinh chứ giờ thì đã thay đổi rồi. Tôi muốn làm một công việc tạo ra nhiều giá trị cho xã hội. Và con đường tôi đã chọn đó là kinh doanh. Bởi nó đã giúp tôi gửi gấm được tình yêu thương, niềm đam mê qua sản phẩm mang đến cho mọi người.

Huỳnh Văn Ninh

Chủ sáng lập DIFOCO

www.difoco.com

 

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *