Góc chia sẻ

Luôn tin rằng khi làm điều gì đó mình thực sự đam mê thì nhất định thành công sẽ mỉm cười

ab9ad77afb7f1a21436e

Bạn có tin điều đó là sự thật không ? Tôi là người từng mải miết đi tìm cái gọi là ĐAM MÊ. Càng tìm đam mê thì đam mê càng trốn đâu không biết. Từ cái ngày mà tôi bắt đầu biết được mình thực sự đam mê cái gì cũng chính là lúc cuộc sống tôi bắt đầu thay đổi trở nên tốt hơn, thu nhập cao hơn, mối quan hệ tốt hơn,…

Cách đây 7 năm cái thời mà tôi còn là một cậu bé sinh viên lúc này tôi cũng chưa định nghĩa được ý nghĩa của 2 từ ” Đam Mê ” là như thế nào. Cho đến một ngày tôi được một người bạn ở cùng khu xóm trọ rủ tôi đi tham gia một chương trình hội thảo kỹ năng mềm có tên là: ” Hành trình thành công ” trong chương trình này diễn giả chủ yếu nói về niềm đam mê tuổi trẻ và tạo cảm hứng cho mọi người muốn thành công là phải tìm kiếm niềm đam mê của mình.

Cứ theo đuổi đam mê thì thành công sẽ theo đuổi bạn, câu nói này rất hay phải không các bạn. Thế là ai học xong về cũng bước vào bắt tay ngay hành trình đi tìm kiếm cái gọi là đam mê. Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi chẳng biết là tôi mê gì luôn, tôi tự hỏi tôi mê hát vậy giờ phải làm gì, chắc phải làm ca sĩ mà làm nghề này tôi đã trải nghiệm 7 tháng rồi và tôi thấy con đường sao mù mịt quá.

Tôi tự đi tìm kiếm sản phẩm rẻ tiền thì mình lại không thích, cái mình thích thì không có vốn kinh doanh. Tôi đi học hội thảo miễn phí rất nhiều và thấy có nhiều kiến thức hay nên quyết định đi làm người chia sẻ kiến thức để lấy tiền người khác, kiểu như diễn giả ấy. Tôi bị sà quần 3 tháng cho cái công việc này và phát hiện ra là mình chẳng đam mê nó.

Thế rồi cơ duyên đẩy đưa tôi quen biết và học tập một người thầy là doanh nhân rất giỏi về kinh doanh và đầu tư. Thế là tôi nhận được rất nhiều lời khuyên từ người thầy này của mình. Tôi được người thầy mình khuyên rằng: ” Cái công việc gì cho em thu nhập cao thì tự động em sẽ mê mà thôi “. Tôi nghe thầy tôi nói vậy cũng có lý mà vẫn chưa có trãi nghiệm được cái cảm giác này.

Tôi bắt đầu công việc kinh doanh cà phê – kinh doanh gạo và sau đó là kinh doanh dược phẩm đông y. Đúng thật là như vậy công việc này tôi đã có những bước đầu thuận lợi rất tốt và đã gặt hái được thành công thế nên tôi bắt đầu cảm thấy rất thích và đam mê nó vì không những có thu nhập cao mà còn giúp đỡ được nhiều người. Ý nghĩa của kinh doanh là như thế đấy, tạo ra giá trị cho xã hội và bạn nhận được những giá trị tương ứng.

Khi tôi xác định được đây là niềm đam mê thật rồi thì công việc có khó khăn thế nào tôi cũng vượt qua được hết. Tôi làm việc ngày đêm mà không thấy cực nhọc nào cả, tôi hy sinh từ việc giao hàng cho khách, đóng gói hàng và cả việc trực facebook, nghe điện thoại,…

Huỳnh văn ninh

Chủ tịch HĐQT – Đông Dược DIFOCO

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!