Góc chia sẻ

Để đạt được ước mơ của mình thì mình phải giúp người khác đạt được ước mơ của họ

703A0669

Những năm tháng đầu tiên khi bước vào con đường kinh doanh tôi luôn có đầy những khó khăn và mỗi ngày trôi qua có hàng chục vấn đề xảy đến với tôi. Tôi không biết phải làm như thế nào nữa, suốt cả ngày tôi cứ tập trung vào vấn đề của mình và giải quyết nó.

Bạn biết không, tôi đi học rất nhiều những hội thảo và các khóa học đào tạo về kinh doanh, tôi quen được rất nhiều những người bạn đam mê kinh doanh giống như mình và hiện tại họ cũng có vấn đề giống hệt tôi, đó là tập trung vào giải quyết vấn đề của mình và luôn nghĩ cho lợi ich của mình trước.

Mất khoảng thời gian hơn 3 năm kể từ lúc tôi bắt đầu công việc kinh doanh công ty cà phê và tiếp đến kinh doanh lĩnh vực gạo thảo dược và công ty sau đó là kinh doanh thảo dược đông y hiện tại. Tôi cảm thấy mình đi quá chậm, thành quả kinh doanh không to lớn và cảm thấy mình vẫn chưa thực sự thành công vẻ vang gì bởi vì tôi chỉ toàn nằm trong đống những vấn đề của doanh nghiệp mình và suốt ngày đi giải quyết nó, không quan tâm đến mọi việc xung quanh.

703A0705

Tôi đi chậm là vì thời gian đó tôi có lối suy nghĩ rằng để đi nhanh thì mình phải hết sức tập trung vào một công việc duy nhất và đẩy mạnh nó, vấn đề nhỏ thì giao nhân sự giải quyết còn vấn đề lớn thì mình là người giải quyết.

Mọi thứ thay đổi từ năm thứ 3, khi tôi gặp được một người thầy đã dạy cho tôi và chia sẻ cho tôi một quyển sách, quyển sách đó đã làm thay đổi tư duy cách nghĩ và cách hành động của tôi. Thay vì tập trung vào giải quyết vấn đề của chính mình, thay vì cứ vò đầu bứt tóc trong công việc kinh doanh của mình thì mình hãy giúp người khác giải quyết được vấn đề của họ, giúp khách hàng, giúp nhân viên, giúp đối tác kinh doanh.

Điều mà tôi tâm đắc nhất là để đạt được ước mơ của mình thì mình hãy giúp cho người khác thực hiện được ước mơ của họ, muốn thành công thì giúp cho người khác họ thành công. Chính vì điều này nên tôi đã thay đổi toàn bộ chiến lược kinh doanh của mình.

703A0744

Tôi tập trung vào khách hàng, giúp họ đạt được những gì họ mong muốn, chăm sóc họ cho thật tốt để giải quyết được tất cả vấn đề nổi đau của họ. Tôi đã thực sự cảm nhận được tính hiệu quả khi áp dụng điều này vào công việc kinh doanh của mình các bạn ạ. Nó thay đổi như chong chóng, giúp tôi có nhiều khách hàng giới thiệu hơn, công ty tôi trở nên có giá trị hơn trong mắt của khách hàng.

Tôi thực sự muốn các bạn áp dụng thử cách này, nó hiệu quả với tôi và nó cũng hiệu quả với những người bạn của tôi đã áp dụng. Thật tuyệt đấy các bạn à. Cảm ơn người thầy đã giúp tôi biêt được điều này. Tôi luôn luôn biết ơn thầy !!

703A0685

Huỳnh Văn Ninh

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *