Góc chia sẻ, GÓC CHUYÊN GIA

CUỘC SỐNG LÀ MỘT HÀNH TRÌNH KHÔNG NGỪNG TRÃI NGHIỆM NHỮNG CÁI MỚI

Hai người bạn cũng là hai anh chị mà tôi hết lòng biết ơn và cảm phục đó là anh Lương Y Phạm Anh Duy và chị Phạm Thị Yến Nhi chủ của một chuỗi gồm 7 quán bar của Nhật tại Việt Nam. Tôi rất biết ơn họ vì họ đã giúp tôi nhận ra tôi là ai và tôi phải sống thật với chính mình phải sống với niềm đam mê, sự khao khát cháy bỏng của mình.

unnamed-1

Tôi biết được chị Yến Nhi và Anh Duy Lương Y tính tới thời điểm này đã hơn 2 năm. Lúc đầu thì chúng tôi cũng không có thân nhau lắm tuy nhiên khi có dịp đi Hà Nội để tham dự một chương trình đào tạo về kinh doanh của một tỷ phú người Mỹ thì vô tình tôi và chị Nhi ngồi chung xe và ngồi gần ghế với nhau. Và câu chuyện khiến tôi thay đổi cũng bắt đầu từ đó.
Chị Nhi hơn tôi tầm 4 tuổi nhưng về kinh nghiệm và vốn sống chị  hơn tôi rất nhiều. Chị có chia sẽ với tôi đừng quá lo chú trong và tập trung toàn sức vào việc kinh doanh mà hãy cân bằng lại cuộc sống bằng cách phải biết chơi, biết học, biết yêu thương,… Nói chung lại là chị không muốn tôi phải trở thành 1 con mọt sách tôi ngày đâm đầu vào đống sách vở, lý thuyết suông. mà hãy làm và hãy trãi nghiệm nhiều hơn nữa.

Lúc có dịp đi singapore hôm ấy ngồi gần anh Duy và hỏi anh rất nhiều điều và cũng được anh chia sẽ rất nhiệt tình cho tôi. Anh là một thầy thuốc rất thành công và một người rất có cái Tâm. Anh đã dạy tôi cách sống, dạy tôi cách chia sẽ và tư vấn cho những bệnh nhân cũng như là đã chia sẽ đến tôi những bài thuốc y học cổ truyền rất hay để tôi có dịp chia sẽ đến những bệnh nhân mua thuốc của công ty mình.

Anh Duy là một thầy thuốc rất đặc biệt. Cuộc sống anh đã trãi qua muôn trùng vất vả và khó khăn mới có thể thành công được như hôm nay. Anh có khuyên tôi rằng cuộc sống còn trẻ hãy cứ đam mê thì cứ đi thực hiện đam mê riêng của mình đừng thấy người khác làm rồi bắt chước đó là đam mê của họ chứ không phải là đam mê của mình. Và sống phải biết trãi nghiệm những gì mình chưa từng trãi. Chắc chắn sẽ thành công !

Sau buổi trò chuyện riêng với hai anh chị tôi đã bắt đầu cho mình vào cuộc hành trình tìm sự thay đổi ngay. Tôi không tập trung cao độ vào 1 thứ nữa mà cứ việc trãi nghiệm những điều mình chưa từng trãi và sống biết yêu thương gia đình, biết tạo giá trị cho xã hội, biết kết giao mở rộng mối quan hệ với bạn bè,… Và mọi thứ xung quanh cũng đã bắt đầu thay đổi theo một chiều hướng rất tích cực. Và công việc của tôi cũng lớn dần và phát triển mỗi ngày.

Hôm nay lại có dịp đi học thiền tại quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh chung 2 anh chị nên rủ nhau đi ăn lẩu dê, tôi cũng được mọi người chăm chú nhìn mình và cũng chia sẻ cho tôi rất nhiều điều mới lạ và thú vị. Sau hơn 1 năm tôi đã khác hẳn con người như trước từ về tài chính cũng như các mối quan hệ xã hội cũng được nâng cao lên rất nhiều. Tôi thầm cảm ơn hai anh chị rất nhiều.

Tôi viết ra bài viết này với mong muốn nó sẽ lưu lại mãi mãi trên internet để mỗi lần vào trang website cá nhân của mình mỗi ngày tôi điều được thấy mặt anh chị và nhắc nhở tôi phải  luôn luôn biết ơn và luôn luôn đón nhận tình cảm, những chia sẽ chân thành từ chính trái tim của hai anh chị dành cho mình. Tôi xin cảm ơn rất nhiều ! Chúc anh Duy và chị Nhi luôn dồi dào sức khỏe và bình an trong cuộc sống.

HUỲNH VĂN NINH

GIÁM ĐỐC CÔNG TY CP DIFOCO

http://difoco.com/

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!