Góc chia sẻ

Buổi tiệc chay chia sẻ con đường thành công cho các bạn trẻ khởi nghiệp

IMG_1440

Hôm ấy là một ngày rất tuyệt vời. Vì tôi có dịp được làm quen, giao lưu, kết nối và chia sẻ những trãi nghiệm của chính mình cho hơn 40 bạn trẻ sắp khởi nghiệp và các anh chị đang kinh doanh về lĩnh vực dược phẩm đông y. Niềm vui không thể nào tả xiết khi ai ai cũng tỏ ra thân thiết với mình vì họ đã theo dõi facebook cá nhân của tôi rất lâu rồi, cũng thường xuyên like, comment bài viết mà đến nay mới có dịp gặp mặt.

Ngày hôm đó cũng là ngày giáng sinh 24/12/2016. Cách đó 20 ngày kể từ ngày tôi đang cái tin lên facebook để mong muốn được chia sẻ thông tin và những kiến thức của mình đang có đến tất cả mọi người những ai đang kinh doanh về dược hoặc chưa có ý tưởng kinh doanh, sau khi đã có danh sách hơn 50 thành viên đăng ký tôi liền mở lịch ra xem để chọn ngày tốt thì tôi thấy có ngày 24.12 là ngày noel sắp tới.

Quyết định ngay là chọn ngày đó để đón noel cùng mọi người. Để cho buổi chia sẻ trở nên thú vị hơn. Tôi đã phải chuẩn bị khá kỹ trước khi tổ chức buổi offline chia sẻ này vì đây cũng là lần đầu tiên tôi đứng trước đám đông để chia sẻ. Tôi nghĩ mình sẽ phải hát để cho không khí thêm vui tươi hơn và tôi cũng chuẩn bị 1 bài hát hết sức ý nghĩa cho buổi giao lưu của hôm đó.

IMG_1475

Khi đến tham gia mọi người nhìn tôi và cười lúc đó tôi cũng cười lại với mọi người. Tôi run lắm khi bước lên chia sẻ và cũng cầm theo một tờ giấy ghi những nội dung chính mà tôi sẽ chia sẻ trong ngày hôm nay. Tuy nhiên lên đó thì tôi cũng lúng túng vì không có nhiều thời gian để mọi người phải đợi tôi nên tôi nói chuyện rất lấp bấp và một lúc là túng túng rồi quên luôn bố cục chia sẻ ghi sẳn trong tờ giấy đó.

Lúc này tôi chia sẻ theo cảm hứng luôn. Mọi người hơn 40 cặp mắt đang nhìn thẳng vào mình, một cảm giác rất khó tả được. Tôi vội vàng đặt câu hỏi với mọi người xem ai có những thác mắc gì thì có thể hỏi tôi giải đáp. Lúc ấy mọi người bắt đầu tương tác cùng tôi thông qua các câu hỏi về công việc kinh doanh và cách để bán được các sản phẩm về đông y.

Tôi nhận ra rằng mọi người ở đây ai cũng rất khao khát đạt được sự thành công cho bản thân mình. Ai cũng mong muốn mình sẽ thành công kiếm nhiều tiền hơn và có được sự trợ giúp từ chính tôi. Tôi hiểu được điều đó thông qua ánh mắt của họ cứ chầm chầm nhìn trực tiếp vào tôi và không hề chớp mắt. Thông qua những câu hỏi :” Quá trình khởi nghiệp làm sao anh có thể vượt qua được những thử thách và chông gai ” như thế đấy tôi mới nhận ra rằng họ cũng giống như tôi lúc ban đầu có những câu hỏi rất đơn giản, rất ngây thơ.

Tôi bảo rằng để thành công thì tôi đã phải trả giá rất nhiều thứ, nào là thời gian đi chơi cùng bạn bè, nào là phải bỏ học, nào là ăn uống nhịn đói, nào là những buổi giao hàng dầm mưa dãi nắng và rất nhiều rất nhiều thứ khác mà tôi đã thất bại. Tuy nhiên tôi chốt với họ một điều đó là để thành công được như hôm nay chỉ bằng 1 chữ. Đó là chữ Dám.

IMG_1497

Tôi đã dám trả giá rất nhiều thứ. tôi đã dám hy sinh và dám chịu trách nhiệm với những việc mình làm và dám đương đầu với những biến cố trong cuộc sống. Chính chữ DÁM là chìa khóa giúp tôi có được sự thành công như ngày hôm nay. Và tôi muốn thực sự mong muốn chia sẻ điều đó đến với tất cả những ai tôi gặp được trên đời này, dù đó là anh bảo vệ, chị bán vé số, chú công nhân hay cô quét rác ngoài lề đường.

Chỉ cần chữ DÁM thì tất cả những điều không thể sẽ trở nên có thể và bạn sẽ trở thành một con người tuyệt vời nhất. Chúc cho các bạn một mua giáng sinh noel thật vui. Thành công sẽ đến với tất cả các bạn vào một ngày gần nhất.

IMG_1490

Huỳnh Văn Ninh

Hành động nhanh để thành công lớn !!

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *