Góc chia sẻ

Bí quyết thành công tạo nên một nhân cách đẹp – Đó là SỰ TỬ TẾ

703A0672

Một câu nói hay của một Tỷ Phú tôi rất tâm đắc đó là: ” Thông mình là một món quà còn sự tử tế là sự lựa chọn “. 

Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề kinh doanh nên từ nhỏ tôi cũng được ba mẹ dạy rất nhiều kiến thức về kinh doanh, cách bán hàng và cả về cách đối nhân xử thế. Lúc này tôi còn quá nhỏ  để có thể hiểu được sự tử tế là như thế nào nhưng ba mẹ luôn răng dạy là phải trở thành một con người tốt, và biết giúp đỡ mọi người.

Khi tôi trưởng thành, tôi bắt đầu con đường học vấn tại Sài Gòn. Những điều của ba mẹ dạy mình đã thấm nhuần vào trong tư tưởng của tôi. Tôi học tập chăm chỉ vì tương lai mình và vì để không phụ lòng mong mỏi của gia đình. Học tập 3 năm cấp 3 liên tiếp tại Sài Gòn tôi gặt hái được những kết quả rất tuyệt vời. Tôi trở thành một thành viên được cả lớp mình rất chú ý vì không chỉ học tập tốt mà tôi còn giúp đỡ cho rất nhiều người bạn trong lớp của mình để các bạn cũng có được kết quả tốt ở những môn là sở trường của mình và bạn còn đang rất yếu.

Tôi còn cống hiến được rất nhiều tiết mục và làm nhiều chương trình của đoàn đội vì tập thể cả lớp. Tôi luôn đặt lợi ích cá nhân về phía sau và lợi ích của tập thể lên hàng đầu. Vì tôi nghĩ rằng, được mọi người yêu mến vẫn cứ hạnh phúc hơn là không ai thích mình.

703A0669-2

Khi bước chân vào đời, có thời điểm tôi thấy mình khác đi rất nhiều. Lúc này tôi không còn xài tiền của gia đình nữa, cuộc sống tôi cũng bắt đầu gặp rất nhiều khó khăn sóng gió. Và tôi cảm thấy mình thay đổi, tôi đánh mất đi sự tử tế của mình với những người đối tác đồng nghiệp đầu tiên của mình. Vì tôi tập trung quá nhiều vào cái lợi ích cá nhân, tôi tập trung quá nhiều vào quá trình làm việc của mình và những thành quả của mình mà ít để ý đến cảm xúc của người khác.

Sau đợt ấy, tôi thất bại nặng nề vì mất đi những đồng nghiệp, mất đi những bạn bè và để lại trong lòng họ một hình ảnh không tốt đẹp về tôi. Lúc này tôi cảm thấy rất bất lực và tự trách chính mình, tôi không biết phải làm thế nào nữa. Tôi ngồi suy nghĩ dù thế nào đi nữa mình cũng không dừng lại được phải bắt đầu lại chặn đường mới và phải thay đổi cách làm việc của mình.

Tôi đọc sách nhiều hơn, đi học hội thảo nhiều hơn, gặp gỡ nhiều bạn kinh doanh hơn và học hỏi các chuyên gia nhiều hơn. Và tôi học được một chân lý rằng ” Vì mọi người chính là đang vì mình “. Từ đó tôi thiết lập triết lý này vào công việc kinh doanh của mình và vào trong cuộc sống của mình. Cuộc sống tôi 2 năm sau đó thay đổi rất nhiều. Tôi luôn đặt lợi ích tổ chức lên hàng đầu, giữ chữ tín với đồng nghiệp, đối tác kinh doanh. 

Tôi thấy được mình trở nên giá trị hơn trong mắt mọi người, nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình hơn của mọi người và trở thành một người biết giữ chữ TÍN và quan tâm đến những nhân viên đang gặp khó khăn cần sự hỗ trợ. ” Doanh nhân uy tín ” là một trong những mục tiêu mà tôi luôn hướng đến trong tương lai. Tôi mong muốn trở thành một người kinh doanh có giá trị với xã hội và luôn có được những hình ảnh đẹp trong mắt mọi người khi làm việc và kinh doanh cùng tôi.

703A0760

Huỳnh văn ninh

Chủ tịch HĐQT – Đông Dược DIFOCO

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...
Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!